(untitled) - Hans-Ingvar Johnsson (Hà Nội, 1997)
Sách phác họa bức tranh toàn cảnh các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, ..., của Thụy Điển trên những nét nổi bật và đặc sắc nhất. Thụy Điển nằm ở Bắc Âu, trên bán đảo Scandinavia, giữ vị trí quan trọng, đặc biệt trong khu vực và biển Baltic. Đất nước này sản sinh ra những nhà phát minh, những nhà khoa học nổi tiếng như Lars Magnus, Ericsson, Sven Wingquist, Gustaf Erik Pasch, Victor Hasselblad, ... Là quê hương của Alfred Nobel và ban nhạc ABBA lừng danh thế giới. Với diện tích đứng hàng thứ năm ở Châu Âu, dân số khoảng 9 triệu người, với thiên nhiên phong phú và đa dạng, Thụy Điển đã từng được ghi nhận là một "mô hình" tiên tiến về chế độ phúc lợi xã hội. Từ một nước nghèo nhất ở Châu Âu vào giữa thế kỷ XIX, một thế kỷ sau, Thụy Điển đã trở thành một trong những nước phát triển hàng đầu thế giới, có vị trí và uy tín cao trên trường quốc tế
Keywords: sweden - description and travel