Hồ Chí Minh, tác giả, tác phẩm, nghệ thuật ngôn từ (Hà Nội, 1997)
Sách tập hợp các bài viết, bài bình luận của các nhà hoạt động chính trị, các nhà văn hóa, các nhà nghiên cứu, giảng dạy khoa học xã hội có uy tín về các giá trị tư tưởng, giá trị giáo dục, giá trị nghệ thuật trong các trước tác của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nội dung gồm ba phần: 1) giới thiệu bài viết của các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước, của một số nhà hpạt động văn hóa, văn nghệ vê Chủ tịch Hồ Chí Minh. 2) gồm các bài viết của các nhà nghiên cứu, các nhà phê bình phân tích, đánh giá về giá trị tư tưởng, giá trị nghệ thuật trong thơ văn của Hồ Chí Minh và đặc trưng phong cách ngôn ngữ trong các trước tác của Người. 3) trích các bài viết, bài phát biểu của các nhà hoạt động chính trị, các nhà nghiên cứu, nhà văn, nhà thơ, nhà báo nước ngoài viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh
Keywords: vietnamese literature - history and criticism