Tính toán mối nối hàn có xét đến sự tập trung ứng suất - Phạm, Huy Chính (Xây dựng, 2015)
Khái quát về phương pháp tính toán, đặc trưng độ bền của mối hàn, những số liệu thực nghiệm về sự phân bố ứng suất ở mối nối hàn. Cơ sở lí thuyết tính toán ứng suất cục bộ; các phương pháp tính toán ứng suất và biến dạng cục bộ ở mối hàn