(untitled) - Nguyễn Xuân Nguyên (Hà Nội, 1996)
Sách gồm hai phần chính: 1) giới thiệu giải phẫu và sinh lý các bộ phận của mắt (các bộ phận phụ thuộc của mắt, nhãn cầu, các đường thị giác, sự tuần hoàn của hốc mắt, thần kinh vận động và cảm giác của mắt, giải phẫu định khu của hốc mắt, phôi thai học về mắt, giải phẫu học và sinh lý học đối chiếu bộ phận mắt. *) nói về sinh lý thị giác (nhận thức thị giác, thị lực, đường thị giác trung ương, hiện tượng điều tiết, sắc thái, thích ứng sáng-tối, hiện tượng điện ở mắt, sinh lý vận động mắt, thị giác hai mắt)
Keywords: eye - surgery,ophthalmology