(untitled) - Lê Quý Đôn (Hà Nội, 1995)
"Quần thư khảo biện" là những lời bàn luận có khảo cứu, có so sánh và minh chứng về các nhân vật, các sự kiện lịch sử của Trung Quốc từ Hạ Thương Chu cho đến Đường Tống. Qua mấy trăm lời bàn, tác giả đẫ đề cập đến mổ khối lượng sách sở rất lớn, từ kinh truyện, chư tử, từ chính sử dật sử đến sử luận của các triều đại để bàn về các nhân vật và sự kiện trọng yếu ở các đời thịnh cũng như đời suy, từ đó rút ra những nguyên nhân thành công, những lý do thất bại làm gương cho các đời sau
Keywords: vietnamese literature