Trật tự thế giới thời kỳ chiến tranh lạnh - Nguyễn, Xuân Sơn (Chính Trị Quốc Gia, 1997)
Sách cung cấp những hiểu biết cơ bản về mối quan hệ quốc tế trong thời kỳ chiến tranh lạnh - mối quan hệ điển hình, chi phối và quy định tương quan lực lượng thế giới, trật tự, cấu trúc cũng như đặc điểm và những biến đổi của nó