Hàn Mặc Tử, hương thơm và mật đắng - Hàn Mặc Tử (Hội Nhà Văn, 1997)
Sách giới thiệu về thân thế cũng như các tác phẩm của Hàn Mặc Tử, thi sĩ lãng mạn nổi tiếng của Việt Nam ở thế kỷ XX. Nội dung được giới thiệu theo thứ tự như sau: Đời riêng; Người thân và bạn bè; Những người thân yêu; Hàn Mặc Tử qua ký ức của bạn bè; Những trang bình luận; Sự tích những trang thơúngau cùng là phần phụ lục về những lầm lẫn đáng tiếc trong dư luận