Dân tộc học đại cương - Lê, Sĩ Giáo (Giáo dục, 1997)
Sách trình bày những nội dung cơ bản của môn Dân tộc học từ đối tượng nghiên cứu, nhiệm vụ, lịch sử hình thành đến các tiêu chỉ để xác định tộc người và các loại hình cộng đồng người, từ các vấn đề chung của xã hội nguyên thuỷ, các hình thái tôn giáo sơ khai đến một số vấn đề cụ thể của Việt Nam