Xác định các gene chức năng Dehalogenase của cộng đồng vi khuẩn kỵ khí khử Polychlorodibenzo-P-Dioxins (PCDDs) tại một số vùng đất ô nhiễm Dioxins ở Việt Nam : - Diệp, Nguyễn Diễm Châu (Trường Đại học Cần Thơ, 2015)
Đề tài nghiên cứu nhằm xác định các gene dehalogenaserdh có trong các cộng đồng vi khuẩn khẻ chlor PCDDs được phân lập ở các điểm nóng ô nhiễm ở Việt Nam và qua đó sử dụng làm cơ sở cho việc phát triển phương pháp xác định hoạt động khử chlor PCDDs thông qua phản ứng PCR với các bộ mồi chuyên biệt cho gene dehalogenaserdh để hỗ trợ cho việc khảo sát hoạt động khử chlor PCDDs trong môi trường ô nhiễm.