Hiện trạng và biện pháp giảm sự tích lũy Cadimi, Asen trên cây trồng ở huyện An Phú, tỉnh An Giang : - Nguyễn, Văn Chương (Trường Đại học Cần Thơ, 2015)
Đề tài đánh giá thực trạng hàm lượng As và Cd trong môi trường nước và đất sử dụng trồng trọt, xác định một số đặc tính ảnh hưởng sự tích lũy và xây dựng phương trình hồi qui ước đoán lượng As và Cd trong đất tại huyện An Phú, tỉnh An Giang, đánh giá ảnh hưởng của nguồn nước tưới, biện pháp tưới, bón vôi lên sự hấp thu và tích lũy As và Cd trong bắp, lúa và đậu xanh.