Những vấn đề lịch sử và văn chương triều Nguyễn - Nguyễn, Phong Nam (Giáo dục, 1997)
Tập sách gồm các bài viết được tuyển chọn từ nhiều ý kiến, tham luận của 27 nhà nghiên cứu ở các trường Đại học, Trung tâm nghiên cứu trong nước. Tập sách không đưa ra một kết luận, đánh giá, nhận định có tính chất tổng kết về triều Nguyễn, mà chỉ cung cấp những cách nhìn, những kiến giải khác nhau, thậm chí trái ngược nhau của các nhà nghiên cứu về một số vấn đề cụ thể để bạn đọc có thêm tư liệu tham khảo.