Xác định độc tính của thuốc trừ cỏ Pretilachlor với tôm sú (Penaeus monodon) và tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) : - Âu, Thị Kim Ngọc (Trường Đại học Cần Thơ, 2015)
Đề tài đánh giá mức độ ảnh hưởng của thuốc trừ cỏ Pretilachlor thông qua việc xác định các nồng độ gây chết trên tôm sú và tôm thẻ chân trắng, sự biến đổi cấu trúc mô gan tụy của tôm thẻ chân trắng khi tiếp xúc với thuốc ở các nồng độ khác nhau nhằm đề xuất giải pháp nhằm giảm thiểu tác động xấu của ô nhiễm hóa chất đến môi trường nuôi tôm.