Chuyện các Bà Hoàng trong lịch sử Việt Nam - Phạm, Minh Thảo (VHTT, 1997)
Sách viết về các nhân vật nữ đã có những vị trí, ảnh hưởng nhất định trong lịch sử. Dù hoàn cảng của họ thế nào, họ vẫn là phụ nữ, họ luôn khao khát yêu thương và mong muốn một cuộc sống ấm êm, hạnh phúc. Nội dung đựpc chia làm 5 phần: *) Các nữ vương. *) Các hoàng thái hậu và hoàng hậu. *) Các bà phi. *0 Các công chúa. *) Phần phụ lục. Các nhân vật được sắp xếp theo quá trình phát triển của lịch sử