Lịch sử lập hiến Việt Nam - Thái Vĩnh Thắng (Chính trị quốc gia, 1997)
Sách có hai phần. Phần A nói về sự ra đời và phát triển của nền lập hiến Việt Nam: 1) Tư tưởng lập hiến ở Việt Nam trước Cách mạng tháng Tám năm 1945. 2) Hoàn cảnh ra đời và nội dung cơ bản của Hiến pháp 1946. 3) Hoàn cảnh ra đời và nội dung cơ bản của Hiến pháp 1959. 4) Hoàn cảnh ra đời và nội dung cơ bản của Hiến pháp 1980. 5) Hoàn cảnh ra đời và nội dung cơ bản của Hiến pháp 1992. Phần B giới thiệu toàn văn bản bốn bản Hiến pháp đẻ tra cứu và so sánh tiến trình lập hiến Việt Nam