Giảng dạy tác phẩm văn học trung đại Việt Nam ở trường trung học phổ thông - khó khăn và giải pháp : - Nguyễn, Kim Châu (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Nội dung đề tài tìm hiểu những khó khăn của giáo viên và học sinh THPT trong qua trình giảng day, học tập tác phẩm văn học trung đại VN. Đề xuất giải pháp khả thi, định hướng tìm hiểu phân tích tác phẩm, bổ sung kiến thức nền nhằm giúp người dạy và người học nâng cao năng lực cảm thụ, phân tích tác phẩm văn học trung đại, góp phần nâng cao chất lượng day và học môn ngữ văn ở trường THPT và ĐH