Tổng hợp hạt nano vàng sử dụng nước ép trái cây : - Đoàn, Văn Hồng Thiện (Trường Đại học Cần Thơ, 2013)
Nội dung đề tài nghiên cứu việc tổng hợp nano vàng bằng phương pháp hóa học xanh 9sử dụng nước ép trái cây thay hóa chất tổng hợp. Phân tích đặc tính nano vàng (dùng kính hiển vi điện tử truyền qua (TEM), phổ UV-Vis, phổ hồng ngoại FTIR)