Nghiên cứu ứng dụng công nghệ ghép dưa leo và dưa lê lên gốc cây Bình Bát dây hoang dại để ổn định năng suất và đảm bảo chất lượng : - Võ, Thị Bích Thủy (Trường Đại học Cần Thơ, 2013)
Nội dung đề tài xác định sự tương thích ngọn dưa leo và dưa lê ghép trên góc bình bat dây (độ tuổi, vị trí trên gốc bình bát dây thích hợp để ghép, phương pháp ghép...) cho tỷ lệ sống cao sau ghép và dễ thực hiện. Xác định khả năng không bệnh héo rũ (do nấm Fusarium oxysporum) của gốc ghếp. Xác định năng suất, chất lượng trái của dưa leo và dưa lê ghép gốc.