Khảo sát ảnh hưởng của một số dòng vi khuẩn có gen nifH phân lập từ đất vùng rễ lúa đến sự sinh trưởng và phát triển của giống lúa OM6976 : - Nguyễn, Thị Pha (Trường Đại học Cần Thơ, 2013)
Mục tiêu đề tài tuyển chọn được 5 - 8 dòng vi khuẩn có khả năng cố định đạm cao qua phương pháp so màu Indolphenol. Khảo sát sự hiện diện của Gen nifH trên 5-8 dòng vi khuẩn có khả năng cố định đạm cao. Tuyển chọn được khoảng 02 dòng vị khuẩn có ảnh hưởng tốt đến sự sinh trưởng và phát triển của giống OM6976 trong điều kiện trồng lúa trong chậu.