Văn hóa lúa nước Đồng bằng sông Cửu Long những vấn đề lý luận và thực tiễn : - Lê, Cảnh Dũng (Trường Đại học Cần Thơ, 2013)
Nội dung xây dựng cơ sở lí luận thực tiễn về nền văn hóa lúa nước ở ĐBSCL như thu thập các minh chứng phi vvật thể và phân tích, hệ thống hoá, thu thập các minh chứng và hệ thống hóa sự phân phố theo không gian. Xây dựng cơ sở khoa học cho việc bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa lúa nước ở ĐBSCL.