Hiệu quả kinh tế xã hội của các mô hình canh tác có triển vọng trên vùng đất phèn (nghiên cứu cụ thể trên ba xã huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang) : - Nguyễn, Thị Song Bình (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Nội dung đề tài đánh giá thực trạng chuyển đổi và hiệu quả các mô hình sử dụng đất có triển vọng trên vùng đất phèn bằng phương pháp điều tra PRA và điều tra nông hộ. Nâng cao hiệu quả sử dụng đất trên các vùng đất phèn, giúp người nông dân nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống.