Phân lập một số hợp chất hữu cơ có tiềm năng điều trị đái tháo đường tuýp 2 từ một số thực vật tại địa phương : - Tôn, Nữ Liên Hương (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Nội dung đề tài phân lập acid glycosid từ các cây ngưu tất nam, rau má lá sen, phân lập acid triterpenic từ cây bằng lăng nước. Thử nghiệm hoạt tính ức chế enzym alphaglucosidase của các chất tinh khiết. Tổng hợp so sánh và xác định tiềm năng trong việc điều trị bệnh đái tháo đường tuýp 2 của các hợp chất đã cô lập và định hướng ứng dụng cho các cây đối tượng thử nghiệm.