Nghiên cứu sản xuất chất béo từ nấm men Yarrowia lipolytica được nuôi cấy bằng môi trường bã mía thủy phân : - Hồ, Quốc Phong (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Nội dung đề tài nhiên cứu điều kiện thích hợp cho phản ứng thuỷ phân bã mía băng axit loãng để thu được dung dịch thủy phân có hàm lượng đường cao nhất. Ngoài ra nghiên cứu còn tận dụng các thành phần dinh dưỡng từ dung dịch bã mía thuỷ phân để nuôi cấy men Yarrowia lipolytica Po1 nhằm sản xuất chất béo. Qua đó đề xuất nguyên liệu tho, rẻ tiền cho quá trình sản xuất chất béo có quy mô công nghiệp