Phân lập, xác định cấu hình và đánh giá hiệu lực của Asarone trong dịch trích thân rễ cây Thủy Xương Bồ (Acorus) trên một số loài côn trùng và nấm Phytophthora sp. gây hại cây trồng : - Lê, Văn Vàng (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Nội dung đề tài phân lập và xác định được cấu hình (alpha hoặc beta) của hợp chất asarone trong dịch trích thân rễ (rhizome) cây thủy xương bồ ở ĐBSCL. Bổ sung kiến thức thực hành về phân lập và xác định cấu trúc hóa học của các loại hoạt chất trừ sâu có nguồn gốc thực vật.