Nghiên cứu xây dựng kho dữ liệu nhật ký ứng dụng mạng phục vụ theo dõi an ninh mạng tại Trung tâm dữ liệu - Đại học Cần Thơ : - Lê, Huỳnh Quốc Bảo (Trường Đại học Cần Thơ, 2015)
Đề tài đề xuất một giải pháp xây dựng kho dữ liệu nhật ký tập trung dựa trên cơ sở dữ liệu NoSQL để phục vụ dễ dàng cho công tác phân tích, theo dõi an ninh liên quan đến tất cả các dịch vụ và ứng dụng mạng được triển khai bên trong một trung tâm dữ liệu.