Đặc tính hình thái và khả năng giữ nước của nhóm đất phù sa phát triển điển hình canh tác 03 vụ lúa ven sông Tiền và sông Hậu, Đồng bằng sông Cửu Long : - Lê, Văn Khoa (Trường Đại học Cần Thơ, 2013)
Nội dung đề tài xác định đặc tính hình thái của nhóm đất được chọn nghiên cứu, thiết lập đường cong đặc tính nước theo từng tầng đất phát sinh của đất (đường cong pF của đất). Xác định khả năng giữ nước và tổng lượng nước hữu dụng trong tầng đất.