Đặc tính hình thái, lý - hóa học và khả năng giữ nước của nhóm đất phù sa cổ điển hình canh tác lúa vùng Đồng bằng sông Cửu Long : - Lê, Văn Khoa (Trường Đại học Cần Thơ, 2013)
Nội dung đề tài xác định đặc tính hình thái, lý hóa của nhóm đất được chọn nghiên cứu, thiết lập đường công đặc tính nước theo từng tầng đất phát sinh của đất. Xác định khả năng giử nước và tổng hợp nước hữu dụng trong tầng đất.