Khảo sát sơ bộ thành phần hóa học của cây cỏ Xước Achyranthes aspera L., họ dền (rau Giền, Amaranthaceae) : - Tôn, Nữ Liên Hương (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Nội dung đề tài khảo sát định tính sơ bộ thành phần hóa học cây cỏ xước. Kết quá cho thấy cây cỏ xước có chứa các nhóm hợp chất như Alkaloid, steroid,flavonoid, glycoside, tannin.