Đánh giá mức độ ảnh hưởng và khả năng phục hồi sinh kế của người dân chịu ảnh hưởng lũ của ĐBSCL : - Võ, Hồng Tú (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Nội dung đề tài tìm hiểu chiến lược sinh kế và sử dụng nguồn vốn sinh kế của người dân, đánh giá tính tổn thương và khả năng phục hồi sinh kế của người dân chịu ảnh hưởng lũ bằng cách sử dụng khung sinh kế bền vững, từ đó đề xuất các giải pháp cần thiết để có tác động thay đổi tích cực nhằm giảm tính tổn thương của nông hộ và tăng khả năng phục hồi.