Khảo sát tình hình khai thác, thành phần giống loài và vai trò của nguồn lợi thủy sản đối với cư dân vùng lũ thượng nguồn sông Mekong đoạn chảy vào Việt Nam : - Trần, Xuân Lợi (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Nội dung đề tài khảo sát tình hình khai thác nguồn lợi thủy sản ở mùa lũ và mùa cạn, thành phần giống loài theo mùa lũ và mùa cạn và tìm hiểu vai trò ảnh hưởng củ nguồn lợi thủy sản lên kinh tế người dân ở mùa lũ.