Đánh giá thích nghi đất đai kết hợp với ứng dụng phương pháp toán tối ưu đề xuất quy mô, kiểu sử dụng đất nông nghiệp hiệu quả làm cơ sở cho quy hoạch sử dụng đất đai bền vững cấp huyện : - Nguyễn, Hữu Kiệt (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Nội dung đề tài phân hạng thích nghi đất đai của các kiểu sử dụng đất nông nghiệp, ứng dụng mô hình toán tối ưu để đề xuất phương án sử dụng đất nông nghiệp hiệu quả và quy trình kết hợp đánh giá thích nghi đất đai và phương pháp toán tối ưu sử dụng hiệu quả đất nông nghiệp.