Ứng dụng hệ thống thông tin địa lý (GIS) trong công tác quản lý chất thải rắn. Giai đoạn I: phân tích, thiết kế hệ thống - cơ sở dữ liệu : - Nguyễn, Hiếu Trung (Trường Đại học Cần Thơ, 2006)
Nội dung đề tài đưa công nghệ thông tin, cụ thể là công nghệ GIS phục vụ công tác quản lý thu gom rác thải hộ dân, giúp nâng cao hiệu quả quản lý nguồn thải, trạm trung chuyển, tuyến thu gom, hỡ trợ chức năng vạch tuyến thu gom phù hợp với năng lực thu gom của các phưuơng tiện hiện có, rút ngắn thời gian làm việc cho cán bộ quản lý thu gom và công nhân thu gom.