(untitled) (Hà Nội, 2015)
Nội dung sách gồm 4 phần: Phần một: Đánh - đàm và ký kết Hiệp định. Đây là nội dung cơ bản của cuốn sách, gồm 18 bài viết đều do những người từng trực tiếp tham gia cuộc đàm phán; Phần hai: Đấu tranh thi hành Hiệp định, nói về thời kỳ đấu tranh không kém phần gay go quyết liệt nhằm giữ vững những thành quả của Hiệp định; Phần ba: Mặt trận nhân dân thế giới ủng hộ Việt Nam, đi sâu phân tích, làm sáng tỏ đường lối kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại; Phần bốn: Nguyên nhân thắng lợi, ý nghĩa và bài học, bao gồm các bài bình luận, chính luận tập trung làm rõ đường lối, chiến lược, sách lược và những bước đi ngoại giao của Việt Nam.
Keywords: Vietnam,International relations,Việt Nam,Quan hệ quốc tế; Foreign relations,History,Quan hệ ngoại giao,Lịch sử