Dầu mỏ, tiền bạc và quyền lực : - Yergin, Daniel (Thế giới, 2015)
Khắc hoạ sâu sắc toàn cảnh lịch sử phát triển và vai trò của ngành dầu mỏ và các sản phẩm lọc hoá dầu. Tập hợp những câu chuyện hấp dẫn, lôi cuốn, đầy bất ngờ và sâu sắc, lý giải những động cơ đưa đến những quyết định mang tính toàn cầu của những nhân vật quyền lực nhất thế giới, những cuộc mua bán xuyên quốc gia, những chính phủ được dựng lên rồi bị lật đổ, những âm mưu và những đồng tiền điên loạn đằng sau những chiêu bài nhân quyền...