(untitled) - Yergin, Daniel (Hà Nội, 2015)
Khắc hoạ sâu sắc toàn cảnh lịch sử phát triển và vai trò của ngành dầu mỏ và các sản phẩm lọc hoá dầu. Tập hợp những câu chuyện hấp dẫn, lôi cuốn, đầy bất ngờ và sâu sắc, lý giải những động cơ đưa đến những quyết định mang tính toàn cầu của những nhân vật quyền lực nhất thế giới, những cuộc mua bán xuyên quốc gia, những chính phủ được dựng lên rồi bị lật đổ, những âm mưu và những đồng tiền điên loạn đằng sau những chiêu bài nhân quyền...
Keywords: Petroleum industry and trade,Petroleum industry and trade,World War, 1914-1918,World War, 1939-1945,Công nghiệp dầu mỏ,Công nghiệp dầu mỏ; Political aspects,History,Military aspects,History,Causes,Causes,Khía cạnh chính trị,Lịch sử,Khía cạnh quân sự,Lịch sử; 20th century,20th century,Thế kỷ 20,Thế kỷ 20