Khảo sát các đặc tính lý, hóa và sinh học đất vùng trồng rau chuyên canh ở huyện Châu Thành và huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang : - Nguyễn, Mỹ Hoa (Trường Đại học Cần Thơ, 2006)
Nội dung đề tài khả sát hiện trạng kỹ thuật canh tác và sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật ở một số vùng chuyên canh rau và khảo sát hiện trạng các đặc tính lý, hóa, phì nhiêu và sinh học đất để đánh giá mức độ suy thoái độ phì nhiêu đất ở vùng trồng rau chuyên canh.