Những vấn đề cơ bản của khoa học quản lí giáo dục - Trần, Kiểm (Nxb. Đại học Sư phạm Hà Nội, 2015)
Sách trình bày khái quát về quản lí giáo dục và khoa học quản lí giáo dục; Quá trình quản lí giáo dục ; Quản lí nhà nước về giáo dục ; Đổi mới quản lí giáo dục ; Lãnh đạo và quản lí nhà trường ; Lao động quản lí giáo dục ; Nghiên cứu khoa học quản lí giáo dục