(untitled) - Đỗ Đức Hùng (Hà Nội, 1997)
Sách đề cập vấn đề lịch sử Việt Nam dưới góc độ mới: xem xét và lý giải vấn đề thủy tai ở thế kỷ XIX, dưới thời Nguyễn không theo cách nhìn truyền thống, mà tiếp cận từ quá trình diễn biến khách quan của sinh thái môi trường trong quá trình lịch sử. Sách nêu lên sự khác biệt của vấn đề trị thủy đặt ra trong thế kỷ XiX so với những thế kỷ trước đó. Sách còn cung cấp nhiều bản thống kê, sơ đồ có giá trị thông tin và định lượng cao
Keywords: flood control - social aspects - north vietnam,vietnam - history - 19th century