Lê triều quan chế - Viện Sử Học Việt Nam (VHTT, 1997)
Sách ghi chép lại chế độ quan lại dưới triều Lê. Nội dung quy định lại các chức tước, phẩm trật cho từng loại quan chức, văn cũng như võ, từ trong hoàng tộc đến các thần dân, từ trong kinh đô cho đến ngoài các xứ, từ trung ương cho chí các địa phương; rồi những quy định về thông tư, các điều lệ về việc phong ấm cho hoàng thân quốc thích, cho các tước công hầu bá tử nam và các quan viên văn võ, cùng là thể thức tiến hành việc phong ấm, phép khảo hạch các quan, cùng những sửa đổi các tên gọi quan chức... và các lệ quy định về nhiều mặt khác