Điều tra hiện trạng và đề xuất một số giải pháp chủ yếu nhằm củng cố và phát triển nhân rộng các tổ chức hợp tác phù hợp với nguyện vọng của các thành viên cộng đồng tỉnh Hậu Giang : - Bùi, Văn Trịnh (Sở Khoa học và Công nghệ, 2009)
Nội dung đề tài điều tra nghiên cứu thực trạng hoạt động của hộ, kinh tế hợp tác xã, nghiên cứu nhu cầu nguyện vọng hợp tác của các thành viên trong cộng đồng trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của họ trên địa bàn. Từ đó đề xuất một số giải pháp nhằm củng cố và phát triển, nhân rộng các tổ chức hợp tác.