Ứng dụng mathcad làm công cụ giải quyết một số vấn đề trong cấp nước : - Nguyễn, Võ Châu Ngân (Trường Đại học Cần Thơ, 2005)
Nội dung đề tài tìm hiểu Mathcad để giải quyết một bài toán thiết kế hệ thống cấp nước như xác định lưu lượng dùng nước, tính toán thủy lực mạng đường ống, tính toán cấp nước cho công trình và thuyết minh dự toán và thuyết minh thi công.