Nông thôn Nam bộ vào những năm thế kỉ XX trong một số tiểu thuyết của Hồ Biểu Chánh : - Huỳnh, Thị Lan Phương (Trường Đại học Cần Thơ, 2005)
Nội dung đề tài nghiên cứu về tiểu thuyết Hồ Biểu Chánh và tác giả còn đề cập đến cuộc sống ở nông thôn Nam bộ và con người ở nông thôn mà chủ yếu là người nông dân nghèo.