Nghiên cứu một cộng đồng thôn xã Việt Nam - Xã hội học - Hickey, Gerald C. (Tác giả xuất bản, 1960)
Sách trình bày quá trình lịch sử của cộng đồng thôn xã, các tổ chức và hội ở làng, phân hạng xã hội và tình trạng thay đổi địa vị trong xã hội, ...