Nghĩa biểu trưng của các loại hình ảnh trong tục ngữ Việt Nam : - Nguyễn, Văn Nở (Trường Đại học Cần Thơ, 2005)
Nội dung đề tài hệ thống hóa những quan niệm lí thuyết về tục ngữ trong và ngoài nước, trình bày những quan niệm về nghĩa của tục ngữ nói chung, nghĩa biểu trưng, cũng như cơ chế tạo nghĩa của tục ngữ nói riêng và khảo sát một cách có hệ thống những loại hình ảnh thường được dùng làm tín hiệu biểu trưng trong tục ngữ. Từ đó chỉ ra những đặc điểm về tính dân tộc văn hóa của tục ngữ Việt Nam.