Các phương pháp dùng nghiên cứu cố định đạm của vi khuẩn Azospirillum : - Trần, Văn Chiêu (Trường Đại học Cần Thơ, 2009)
Nội dung nghiên cứu ứng dụng khuẩn Azospirillum sp. vào canh tác nông nghiệp cho thấy việc khai thác nguồn đạm tự nhiên trông qua quá trình cố định đạm sinh học là một trong những nhân tố quan trọng và có tính quyết định đến thành công trong mục tiêu giảm được chi phí sản xuất, tăng năng suất cây trồng để tiến đến một nền sản xuất bền vững trên thế giới.