Sử dụng vật liệu tự chế làm giá thể cho vi sinh vật để loại nitrat trong nước thải : - Lê, Anh Kha (Trường Đại học Cần Thơ, 2007)
Nội dung đề tài tạo ra vật liệu mới có hiệu suất xử lý nitrat cao, xác định hiệu suất xử lý tốt nhất có thể của hệ thống thí nghiệm. Với hy vọng kết quả của nghiên cứu này sẽ đưuọc ứng dụng để xử lý nước thải ở những nơi tập trung được nước thải sinh hoạt và nước thải của nhà máy chế biến thực phẩm, nhằm loại bỏ triệt để sự ô nhiễm có nguồn gốc nitơ trong nước trước khi cho vào hệ thống sông ngòi.