Điều khiển bền vững hệ cần cẩu Container trên tàu : - Nguyễn, Ngô Phong (Trường Đại học Cần Thơ, 2015)
Đề tài trình bày tổng quan về các nghiên cứu có liên quan đến hệ cần cẩu container hai chiều cũng như hệ cần cẩu hoạt động trên tàu, xây dựng mô hình toán của hệ cần cẩu container, hệ cần cẩu hoạt động trên tàu, từ đó phát triển các chiến lược, giải thuật điều khiển tương ứng cho hai hệ thống trên.