Ca dao Nam Bộ - ca dao vùng đất mới : - Trần, Văn Nam (Trường Đại học Cần Thơ, 1994)
Nội dung giới thiệu các biểu trưng nghên thuật trong ca dao Nam Bộ, vùng đất Nam bộ trong ngôn ngữ biểu trưng của ca dao và con người Nam bộ trong ngôn ngữ biểu trưng của ca dao.