Ảnh hưởng của văn học phương Tây đối với sự hình thành và phát triển của văn học quốc ngữ ở Nam Kỳ cuối thế kỷ XĨ đầu thế kỷ XX (trong lĩnh vực tiểu thuyết) : - Lê, Ngọc Thúy (Trường Đại học Cần Thơ, 2003)
Nội dung đề tài nghiên cứu quá trình hiện đại hoá tiểu thuyết ở Nam Kỳ theo xu hướng Phương Tây. Ảnh hưởng của văn học phương Tây trong quá trình hiện đại hoá tiểu thuyết ở Nam Kỳ.