Đánh giá khả năng chọn giống chịu mặn của 3 giống/dòng lúa đọt biến ngắn ngày : - Quan, Thị Ngọc Liên (Trường Đại học Cần Thơ, 2013)
Do sự xâm nhập mặn ngày càng sau ở vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long. Vì vậy, khu vực này rất cần một số giống lúa chịu được độ mặn cao. Ba giống/ dòng lúa đột biến mới được tạo tại Bộ môn Di truyền giống Nông nghiệp (CTUS1-2, CTUS1-3, CTUS1-4) có thời gian sinh trưởng ngắn (101 ngày) đẫ được đánh giá khả năng chịu mặn theo phương pháp của IRRI(1997).