Nghiên cứu xây dựng mô hình cân bằng tải cho các ứng dụng hành chính công của thành phố Cần Thơ triển khai trên nền điện toán đám mây : - Nguyễn, Sơn Tùng (Trường Đại học Cần Thơ, 2015)
Đề tài nghiên cứu các kỹ thuật cân bằng tải và tự động co giãn cho các ứng dụng trực tuyến được phát triển trên nền tảng dotNet và Java EE, đồng thời nghiên cứu nền tảng điện toán đám mây OpenStack để từ đó đưa ra mô hình triển khai ứng dụng phù hợp.